5 Tiêu chí vàng giúp bạn lựa chọn được một chiếc đồng hồ cao cấp

Rate this post

Bạn đang dần bước vào thế giới của những chiếc đồng hồ cao cấp? Bạn băn khoăn không biết làm sao để chọn cho mình một chiếc đồng hồ cao cấp? Bạn phân vận không biết điều gì tạo nên giá trị của những chiếc đồng hồ cao cấp đó? Và làm cách nào một chiếc đồng hồ tạo nên giá trị của chính bản thân bạn. Nếu bạn thuộc những trường hợp trên, bạn địch thị là “tay mơ” trong thế giới đồng hồ cao cấp. Hãy để tôi dẫn dắt bạn vào một thế giới khác, thế giới của những chiếc đồng hồ “high-end”. Ở bài viết này, tôi sẽ chỉ đề cập đến những chiếc đồng hồ có giá 20.000$ trở lên (trên bốn trăm triệu VNĐ). Tôi sẽ chỉ ra cho bạn, tại sao đồng hồ lại đáng giá như thế.

1/ Đồng hồ được tạo nên từ kim loại quý

Đây là đặc điểm đầu tiên mà mọi chiếc đồng hồ được xem là high-end phải có. Đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ đó được xây dựng từ những kim loại tốt nhất có thể, có giá trị và đặc biệt quý hiềm. Chẳng hạn, mội chiếc đồng hồ sang trọng được là từ vàng 18k và một chiếc được làm từ titanium. Theo bạn, cái nào có giá trị hơn? Vì vậy, khi có ý định bổ sung vào bộ sưu tập của mình một chiếc đồng hồ có giá >20.000$ bạn nên chú ý đến chất liệu làm nên nó. Đây có thể coi là điều đầu tiên cũng như yếu tố quyết định tạo nên giá trị to lớn kia.

Đồng rồ Rolex

Thép 904L – Bí mật mang tên Rolex

Các kim loại phổ biến cho dòng high-end này có các màu sắc khác nhau của vàng (vàng, hồng, hồng, đỏ, trắng, vv …) cũng như bạch kim. Bạc hiếm khi được sử dụng, trừ một số trường hợp bạc dùng để láng mặt đồng hồ truyền thống. Bên cạnh đó, đá quý cũng là một thành phần không thể thiếu để tạo nên những chiếc đồng hồ hạng sang này.

2/ Chất lượng của đá quý

Như tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn có ý định mua một chiếc đồng hồ cao cấp có đinh đá quý, bạn nên xem xét một cách thật kỹ lưỡng. Điều đầu tiên cần chú ý đó là nguồn gốc của đá. Có hai loại đá điển hình đó là đá tự nhiên hoặc đá được sản xuất. Các loại đá tự nhiên được khai thác theo cách truyền thống. Chúng được tìm ra trên trái đất, đặc biệt có một không hai, sau đó được đem đi cắt và đanh bóng, bước cuối cùng là đinh lên chiếc đồng hồ xa xỉ của bạn.

đồng hồ giá trị

Được chế tạo từ các chất liệu đá quý

Bên cạnh đó là đá sản xuất, đây là loại đá được tạo ra trong phòng thí nhiệm. Loại đá tổng hợp phổ biến nhất trong đồng hồ là sapphie (có nhiều màu sắc), kim cương, ngọc trai…

Lẽ dĩ nhiên, loại đá quý nhất là đá tự nhiên, không thể chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Sau khi đã xác định được loại đá, bạn cần xác định chất lượng và số lượng của đá. Đừng bỏ qua màu sắc và kích thước của chúng. Hãy xem tổng số cara và vị trí của đá. Thông thường, đá căng to, màu sắc căng đẹp thì căng quý giá.

3/ Kiểu dáng của đồng hồ

Hầu hết, mỗi một hãng đồng hồ có phong cách riêng của mình. Họ thay đổi phong cách qua các năm, tuy nhiên vẫn giữ nét nguyên thủy đầu tiên của hãng. Nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất của châu Âu là ETA, thường là hãng tiên phong cho những phong cách đồng hồ mới.

đồng hồ cao cấp

Đồng hồ cao cấp có nhiều kiểu dáng lựa chọn

Một số công ty mua lại thiết kế của những mẫu đồng hồ được ưu thích, sau đó nâng cấp nó bằng các sửa đổi hoặc thêm vào những mô-đun và biến nó trở nên độc đáo và phức tạp hơn. Bạn nên lựa chọn cho mình một phong cách đồng hồ ưa thích, sau đó hãy lựa chọn hãng đồng hồ và cuối cùng là một chiếc đồng hồ xứng đáng với giá trị của bạn.

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ duy nhất, hay một nhãn hiệu độc quyền, nó sẽ tăng thêm giá trị của chiếc đồng hồ đó gấp nhiều lần.

4/ Dấu ấn của Geneva

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng con dấu này là một chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc của đồng hồ. Con dấu được đặt trên những chiếc đồng hồ đáp ứng các quy tắc nghiêm ngặt của luật Thụy Sĩ áp dụng. Con dấu của Geneva được đặt trên một số đồng hồ nhất định, được tạo ra và lắp ráp trong vùng Geneva tại Thụy Sĩ.

đồng hồ cao cấp

Dấu ấn của Geneva

Những chiếc đồng hồ này phải có nhiều yêu cầu kỹ thuật và trang trí gắn liền với nơi xuất xứ. Chỉ có một vài nhà sản xuất đồng hồ mới có được Con dấu này, và rất khó để có được.

Dĩ nhiên, không phải một chiếc đồng hồ không có Dấu ấn Geneva không làm cho nó trở nên tồi tệ, nhưng những cỗ máy thời gian có “Seal of Geneva” luôn là những chiếc đồng hồ đắt tiền và ấn tượng nhất.

5/ Đồng hồ có số lượng giới hạn

đồng hồ cao cấp

Những nhiếc đồng hồ cao cấp thường được sản xuất rất hạn chế

 

Những thứ xa xỉ nhất, tốt nhất trong cuộc sống chỉ xuất hiện với số lượng rất nhỏ, và được tạo nên bởi những nghệ sỹ thực thụ. Vì vậy, bạn hãy tìm đến những chiếc đồng hồ được sản xuất có giới hạn. Đồng hồ với bản limitted chính là điểm khác biệt lớn nhất của những hàng hóa cao cấp đích thực.

Nguồn  http://vertuchinhhang.net/

Bạn đang xem 5 Tiêu chí vàng giúp bạn lựa chọn được một chiếc đồng hồ cao cấp trong chuyên mục Đồng hồ cao cấp

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tồng quan về đồng hồ lặn Magrette Moana Pacific Professional

5 Chiếc đồng hồ đáng chú ý tại phiên đấu giá từ thiện The Only Watch 2017

Đồng hồ Rolex Reference 6202 – Đồng hồ lặn hiệu quả và thành công nhất

Giới thiệu tổng quan về The Christopher Ward Calibre SH21