Khám phá đồng hồ Tissot Ballade với Silicon Balance Spring

5 (100%) 1 vote

Silicon có rất nhiều lợi ích trong chế tạo đồng hồ như: giảm ma sát, tăng tuổi cho đồng hồ mà không cần có chất bôi trơn. Tuy nhiên do bản chất silicon mỏng manh, khó sản xuất nên những chi tiết bằng chất liệu này thường được sử dụng riêng cho những dòng đồng hồ cao cấp. Và đó cũng là lý do vì sao Tissot cho chất liệu silicon vào sản phẩm của họ và nhận giải COSC tại Baselworld 2017. Đặc biệt hơn, giá của chiếc đồng hồ này chưa đến 1000$.

Trong những năm 1930, Tissot đã tạo ra một trong những chiếc đồng hồ chống từ đầu tiên với tên gọi Tissot Antimagnetique. Kể từ đó, họ đã sử dụng các thành phần chống từ tính trong các dòng đồng hồ của. Điều đó không quá ngạc nhiên nhưng điều đáng ngạc nhiên là giá cả của những sản phẩm này.

Có tất cả 7 phiên bản của Tissot Ballade trong đó có 3 phiên bản dành cho nữ, các phiên bản “Gents” mới nhất mang một chút nam tính với kích thước vỏ 39mm hoặc 41mm. Tất cả các vỏ của phiên bản còn lại được chế tác từ thép với viền Clous de Paris và đĩa quay số bên trong. Đây chính là yếu tố tạo nên cái nhìn uy hào với phong cách từ những năm 1930. Cả đồng hồ nam và nữ sẽ có các phiên bản thép không gỉ, hồng vàng và mạ vàng. Riêng phiên bản vàng hồng được thiết kế dây da nâu trên bản Gents và dây da trắng dành cho nữ. Bên cạnh đó, Tissot Ballade có khả năng chống nước lên đến 50m với vỏ bằng tinh thể sapphire trong suốt phía mặt trên.

Bộ chuyển động Tissot C07.811 Si, hay thường được gọi là Powermatic 80, đập ở tần số 21.600VpH dựa trên ETA 2824. Thực ra bộ chuyển động này đã có gần 4 năm, trong phiên bản này, Tissot Ballade mang lại một số thành phần nâng cấp mới. Kí hiệu “80” trong “Powermatic 80” đến từ mức tăng trữ lượng 80 giờ tuyệt vời thay vì 38 giờ của ETA cơ bản.

Chất liệu Silicon trong sản xuất đồng là luôn là một yếu tố sáng giá, tuy nhiên với chất liệu này giá thành của mỗi chiếc đồng hồ sẽ rất cao. Swatch- một nhà cung cấp thiết bị silicon đã mang đến những thiết bị phù hợp nhất về cả giá thanh và chức năng cho Tissot. Tissot hiện đang là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ, đây sẽ là điều kiện để mở ra nhiều cánh cửa cho ngành công nghiệp này cũng như cho thiết bị silicon của Swatch.

Với dung lượng pin ấn tượng lên đến 80 giờ hoạt động và thiết bị dây tóc silicon, đây thực sự là điểm thu hút lớn tới người sử dụng với mưc giá cực kì phải chăng. Giá của chiếc Tissot Ballade Powermatic 80 COSC rơi từ 925$ cho thiết kế mặt thép bóng không gỉ đến 1075$ cho hai thiết kế mạ vàng và vàng hồng.

Nguồn http://vertuchinhhang.net/

Bạn đang xem Khám phá đồng hồ Tissot Ballade với Silicon Balance Spring trong chuyên mục Đồng hồ cao cấp

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bộ Sưu Tập Hublot Big Bang Đẳng Cấp Thanh Lịch

TOP 5 chiếc đồng hồ xây dựng nên thương hiệu cho nhà sản xuất

SIÊU PHẨM TỪ G-SHOCK: Casio G-Shock GWX5600C-7

Đồng hồ đeo tay Angelus U21 Tourbillon & U22 Tourbillon