Đồng hồ Rolex Reference 6202 – Đồng hồ lặn hiệu quả và thành công nhất

5 (100%) 1 vote

Rolex Submariner là, chắc chắn, đồng hồ lặn hiệu quả nhất được tạo ra, ngoài việc là một trong những chiếc đồng hồ huyền thoại nhất từng được hình thành. Được trình bày cách đây hơn 60 năm, vào năm 1953, nó là một trong những công cụ chấm công đầu tiên được hình thành cho một thế hệ mới của những người tiên phong: thợ lặn. Trong hơn sáu thập niên ‘sự nghiệp, Submariner đã phát triển mạnh mẽ về mặt kỹ thuật, nhưng vẫn trực quan đúng với nguồn gốc của nó. Cùng với ” extraordinaire chuyên mục của chúng tôi” Paul Altieri (Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Đồng hồ Bob ), chúng tôi sẽ xem xét một số tài liệu tham khảo quan trọng nhất của Rolex Submariner, bắt đầu từ hôm nay với … một Turn-O-Graph, tài liệu tham khảo 6202 rằng có thể được gọi là ” liên kết bị thiếu “.

Năm 1953, Rolex phát hành Turn-O-Graph đầu tiên dưới dạng tài liệu tham khảo 6202. Không giống như các đồng hồ Turn-O-Graph và Thunderbird, tài liệu tham khảo 6202 không chỉ là Datejust với vỏ không quay. Thay vào đó, đó là chiếc đồng hồ mà cuối cùng sẽ trở thành dòng Submariner huyền thoại của Rolex – giờ đồng hồ lặn.

Mặc dù đồng hồ Rolex Submariner đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1953 với sự tham khảo 6204, tài liệu tham khảo 6202 Turn-O-Graph thực sự đã có trước một chút, giúp giải thích lý do tại sao tài liệu tham khảo 6202 thường được coi là tiền thân của Submariner – “Pre-Submariner” nếu bạn sẽ.

Từ quan điểm thị giác, tài liệu tham khảo 6202 rất giống với một số tàu ngầm bảo vệ vương miện trước rất sớm, chẳng hạn như tài liệu tham khảo 6204 và tài liệu tham khảo 6205. Khi được đưa ra một số ngữ cảnh, sự giống nhau có ý nghĩa hoàn hảo, vì tham chiếu 6202 nền tảng mà trên đó Rolex sẽ xây dựng dòng Submariner mang tính tượng trưng và thành công cao của đồng hồ lặn.

Do quá trình sản xuất ít tiêu chuẩn của thời gian, tài liệu tham khảo 6202 đã thấy một loạt các biến thể quay số khác nhau; và số tham chiếu 6202 cũng được sử dụng cho đồng hồ được gắn thương hiệu dưới dòng Monometer của Rolex. Monometer được sản xuất trong một khoảng thời gian rất ngắn và rất ít ví dụ được sản xuất. Khác với tên trên mặt số, chiếc đồng hồ đo 6202 tương đương với tham chiếu 6202 Turn-O-Graph, và cả đồng hồ có thể được coi là tiền thân của Submariner của Rolex.

Tại địa chỉ bán đồng hồ Rolex nam chính hãng Thụy Sỹ CEO của thương hiệu cho biết trong tất cả các thực tế, tài liệu tham khảo 6202 có thể được coi là tiền thân của một số đồng hồ Rolex khác nhau mà hiện nay đang được các nhà sưu tập cổ điển quan tâm. Ngoài việc là tiền thân của cả dòng máy Submariner và Turn-O-Graph / Thunderbird, tài liệu tham khảo 6202 cũng là nền tảng cho Rolex Milgauss đầu tiên.

Trong khi Milgauss đương đại gần giống với Oyster Perpetual hay Datejust, thì Milgauss đầu tiên (tài liệu tham khảo 6541) chủ yếu dựa trên thiết kế của tham chiếu ban đầu 6202 Turn-O-Graph. Mặc dù Milgauss đã mất vỏ bọc trong sáu mươi phút trong các lần lặp lại tiếp theo, đây là tài liệu tham khảo 6202 mà ban đầu Rolex đã chọn để làm nền tảng cho dòng đồng hồ chống lại từ tính của đồng hồ.

Các tài liệu tham khảo 6202 Turn-O-Graph đại diện cho sự khởi đầu của đồng hồ công cụ Bezel xoay của Rolex và thực sự được coi là chiếc đồng hồ đầu tiên sản xuất serially của họ với một bezel xoay. Mặc dù đây không phải là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên được trang bị một vỏ bọc xoay – khoản tín dụng này sẽ được chuyển đến tài liệu tham khảo 3346 từ năm 1937 trong đó chỉ có 7 đến 12 mẫu được sản xuất – tài liệu tham khảo 6202 Turn-O-Graph là chiếc đồng hồ cuối cùng tiếp tục phát triển thành một số dòng đồng hồ thể thao nổi tiếng và nổi tiếng nhất của Rolex.

Do tuổi của nó, sản xuất ngắn chạy, và vai trò quan trọng trong lịch sử của Rolex, tồn tại ví dụ của Rolex tham khảo 6202 Turn-O-Graph đã trở nên khá hiếm khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ rolex nam đắt nhất thế giới. Mặc dù chiếc Submariner có thể trông giống như chiếc Submariner cổ điển với vỏ bọc ngoài thị trường từ khoảng cách xa, nhưng chiếc 6202 thực sự là một chiếc đồng hồ có trước ngày Submariner và cho DNA thiết kế của nó một số dòng đồng hồ thể thao quý giá nhất của Rolex.

Nguồn http://vertuchinhhang.net/

Bạn đang xem Đồng hồ Rolex Reference 6202 – Đồng hồ lặn hiệu quả và thành công nhất trong chuyên mục Đồng hồ cao cấp

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review đồng hồ đeo tay Laurent Ferrier Galet Regulateur

Tổng quan về đồng hồ đeo tay Graham Chronofighter Vintage GMT

Chelsea FC và Hublot tiếp tục hợp tác cho ra Hublot Big Bang Chelsea FC

Bộ sưu tập đồng hồ đa sắc màu New Anonimo Nautilo NATO