Đồng hồ Rolex Submariner 6204 – Mẹ của tất cả BST đồng hồ Submariner

5 (100%) 2 votes

Hôm nay, chúng tôi tiếp tục loạt các sự kiện lịch sử của chúng tôi, nhờ ” extraordinaire cột ” của chúng tôi Paul Altieri (Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Đồng hồ Bob ). Trong phần đầu tiên, chúng tôi đã khám phá ra một liên kết còn thiếu trong lịch sử của chiếc đồng hồ lặn, khi chúng tôi nhìn vào đồng hồ Pre-Submariner, được biết đến dưới tài liệu tham khảo 6202 “Turn-O-Graph” . Hôm nay, tuy nhiên, là hợp đồng thực sự, với hơn 6.204 tham khảo tham khảo, mẹ của tất cả đồng hồ Rolex Submariner, người đầu tiên được sinh ra vào năm 1953.

Vào năm 1953, Rolex đã giới thiệu dòng sản phẩm đồng hồ lặn của Submariner dưới dạng tài liệu tham khảo 6204. Vào thời điểm đó, lặn biển vẫn là một môn thể thao rất mới, và khái niệm về chiếc đồng hồ được thiết kế đặc biệt để sử dụng dưới nước vẫn còn rất mới giai đoạn. Mặc dù Rolex đã không biết đến nó vào thời điểm đó, dòng sản phẩm đồng hồ rolex Submariner của họ sẽ trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và thành công nhất trên hành tinh này – từ bất kỳ nhà sản xuất nào, từ bất kỳ thời đại nào đến từ bất kỳ quốc gia nào. Trong một từ, một truyền thuyết đã được sinh ra.

Sau khi phát hành, Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được bảo đảm chống nước ở độ sâu 100 mét – Blancpain Fifty Fathoms đã được phóng lên trước Submariner, nhưng 50 thấu kính (độ sâu) tương ứng với chính xác 91,45 mét. Rolex, với Submariner, đã đi thêm một chút với một kháng nước 100m . Rolex đã có một danh tiếng mạnh mẽ để có thể đóng dấu thời gian chống lại độ ẩm và bụi bẩn (nhờ vào “Oyster”, mà vào năm 1926 là chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên); tuy nhiên cho đến thời điểm này trong lịch sử, không có nhu cầu thực sự cho một đồng hồ đeo tay có thể hoạt động hoàn hảo ở các độ sâu đáng kể dưới bề mặt của đại dương.

Mặc dù nó được thiết kế đặc biệt cho lặn biển, nhưng các cá nhân từ mọi lối sống khác nhau đã mua Submariner vì thiết kế mạnh mẽ, hiển thị dễ đọc, chống nước tốt và vẻ đẹp cổ điển. Trong suốt nửa thế kỷ tiếp theo, sự công nhận và phổ biến của Submariner sẽ phát triển, làm cho nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.

Tham chiếu 6204 được coi là Submariner đầu tiên, và nhiều ví dụ có thể được tìm thấy với tên Submariner được in trên quay số. Tuy nhiên, một số ví dụ còn lại của tài liệu tham khảo 6204 có thể được tìm thấy với các tên khác trên bề mặt quay số, chẳng hạn như “Sub-Aqua” hoặc “Submariner Perpetual” trong khi một số khác không có tên mô hình cụ thể được in trên chúng.

Taị địa chỉ bán đồng hồ nam Rolex chính hãng Thụy Sỹ CEO thương hiệu cho biết với đường kính 37mm, bàn tay bút chì, và một vương miện nhỏ (nhưng tỷ lệ), tài liệu tham khảo 6204 chia sẻ nhiều điểm chung với các tài liệu tham khảo trước 6202 Đồng hồ Turn-O-Graph hơn các tàu ngầm nhỏ sau này mà không có bảo vệ vương miện được sản xuất vài năm sau đó. Tuy nhiên, như Submariner đầu tiên, điều này là thích hợp, vì tham khảo 6204 đánh dấu điểm mà đồng hồ thể thao Rolex đã trở thành thích nghi cho cuộc sống dưới nước, và huyền thoại dòng Submariner đã được sinh ra.

Là người đầu tiên của Submariner, tài liệu tham khảo 6204 giữ một vị trí rất đặc biệt trong lịch sử Rolex; tuy nhiên, nó cũng sở hữu một số tính năng mà làm cho nó đặc biệt thú vị cho người sưu tập cổ điển. Việc thiếu gương mặt thể thao mang tính biểu tượng “Mercedes” của Rolex thực sự giúp tách biệt với những chiếc đồng hồ Submariner khác trong thời gian sau, trong khi nhiều biến thể quay số có thể tìm thấy ở tài liệu tham khảo 6204 thêm vào sự đa dạng và sự phấn khích tổng thể bao quanh ví dụ đầu tiên của dòng đồng hồ lặn độc đáo của Rolex.

Submariner tham khảo 6204 chỉ được sản xuất trong năm 1953, và do tuổi tác của nó và việc sản xuất ngắn ngủi, những ví dụ sống sót trong điều kiện ban đầu đã trở nên khá hiếm hoi và có giá trị ngày nay. Submariner là chiếc đồng hồ lặn với tinh hoa và là nhân tố then chốt trong toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ. Phần lớn các đồng hồ lặn hiện nay đã bị ảnh hưởng bởi Submariner của Rolex; và như là Submariner đầu tiên bao giờ, có thể lập luận rằng tài liệu tham khảo 6204 là chiếc đồng hồ đã bắt đầu tất cả.

Trong tập truyện sắp tới của lịch sử này, chúng ta sẽ xem một chiếc đồng hồ cụ thể, chiếc Rolex Submariner Reference 6538, xuất hiện trên cổ tay của một gián điệp người Anh, là một phần của truyền thuyết xung quanh mô hình này và vào thời điểm đó nó được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ Rolex nam đắt nhất thế giới.

Nguồn http://vertuchinhhang.net/

Bạn đang xem Đồng hồ Rolex Submariner 6204 – Mẹ của tất cả BST đồng hồ Submariner trong chuyên mục Đồng hồ cao cấp

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đồng hồ Vacheron Constantin Métiers D’Art Villes Lumières Beijing

Chelsea FC và Hublot tiếp tục hợp tác cho ra Hublot Big Bang Chelsea FC

Đồng hồ đeo tay Chopard Superfast Power Control Porsche 919 HF

Sự kiện watch time new York năm 2017 chiếc đồng hồ Romain Gauthier